Dầu Mè

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

  • Mô tả
  • Brand

Mô tả

Thông tin sản phẩm Dầu Mè VietEssence

– Tên tiếng Anh: Sesame Oil
​- Tên khoa học: Sesamum indicum L
​- Thành phần chiết xuất: Hạt vừng
​- Phương pháp chiết xuất: Ép lạnh
​- Xuất xứ: Việt Nam
​- Sản lượng mỗi năm: 600 tấn
Mô tả thực vật:
– Cây Vừng (còn có tên gọi khác là cây Mè) là cây thảo có lông mềm, cao 60-100cm.
– Lá Vừng mọc đối, đơn, nguyên, có cuống, hình bầu dục, thon hẹp ở hai đầu.
– Hoa Vừng màu trắng, mọc đơn độc ở nách, có cuống ngắn.
– Quả Vừng nang kép dài, có lông mềm, có 4 ô mở từ gốc lên.
– Hạt Vừng nhiều, thuôn, vàng nâu hay đen, hơi bị ép dẹp, hầu như nhẵn, có nội nhũ.
– Thu hái cây vào tháng 6-8 hằng năm. Cắt toàn cây, phơi khô, đập lấy hạt rồi lại phơi khô.
– Hạt vừng được dùng trực tiếp bằng cách hấp chín hoặc sao vàng. Ngoài ra, vừng chủ yếu để ép lấy Dầu Vừng.

Giới thiệu vùng trồng nguyên liệu Vừng (Mè) của công ty:

Để chủ động nguyên liệu cho sản xuất dầu Vừng (dầu Mè) cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu, trong những năm qua, Công ty Tinh dầu thiên nhiên Hà Nội đã thành công với mô hình hợp tác cùng bà con nông dân trên các địa phương như Nghệ An, Quảng Nam, Long An quy hoạch các vùng nguyên liệu trồng vừng.

Đến nay công ty đã có hơn 300ha trồng vừng, sản lượng mỗi năm đạt trên 3000 tấn.

Các chỉ tiêu chất lượng của Dầu Vừng (Mè):

+ Tỷ trọng ở 20C: 0.915 – 0.924 

+ Chỉ số khúc xạ ở 20C: 1.465 – 1.469

+ Nước và các tạp chất (%):  ≤ 0,20%

+ Hàm lượng a xít (mg KOH/g dầu): ≤ 4 ( 0,6 – 4)

+ Peroxide value (mmol/kg): ≤ 10

+ Aflatoxin B1 (µg/kg): ≤10

+ Palmitic acid: 7.9 – 12.0

+ Stearic acid: 4.5 – 6.7

+ Oleic acid: 35.4 – 45.5

+ Linoleic acid: 36.9 – 47.9

Linolenic acid: 0.2 – 1.0 0.5

Hạt vừng (mè) đen phục vụ chiết xuất Dầu Mè nguyên chất

 

 

 

 

Công dụng của Dầu Vừng (Mè) trong cuộc sống:

– Hạt Vừng (Mè) được sử dụng rất phổ biến để chế biến nhiều dạng thức ăn (kẹo vừng, chè vừng, kẹo mè, chè mè…). Trong dân gian, còn dùng vừng nấu cháo (nếp với vừng) cho người mẹ ăn để cho con bú rất tốt.
– Dầu mè rất tốt, khác với các loại dầu khác là không bị oxy hóa nên nên không chuyển thành mùi khó chịu. Vì trong hạt vừng có chứa chất sesamol, ngăn cản quá trình oxy hóa.
=> Dầu Vừng có giá trị dinh dưỡng cao, trong hạt mè có chứa: 45 – 55% dầu, 19 – 20% Protein, 8 – 11% đường, 5% nước, 4 – 6% chất tro.
– Trong kỹ nghệ, dầu vừng (mè) sử dụng để bôi trơn máy móc cao cấp: máy bay, máy dùng trong khoa học kỹ thuật, dầu dùng để pha sơn, pha vecni rất tốt vì có màu láng bóng.
– Trong y học, dùng để làm thuốc viên con nhộng.
– Dầu mè còn dùng trong mỹ phẩm. Ở Ấn Độ, người ta còn dùng dầu mè để bôi vào tóc cho bóng mượt.
– Hơn nữa, Dầu vừng chữa bệnh thận yếu, váng đầu hoa mắt, tê bại chân tay, đại tiện táo kết, sữa xuống không đều.

Lưu ý khi sử dụng Dầu Mè:

– Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
– Đựng kín trong lọ kín, để xa tầm tay trẻ em.
– Không tiếp tục sử dụng dầu nếu phát hiện có mùi, màu sắc lạ hoặc khi bị dị ứng xảy ra.
Liên hệ với Công Ty CP Tinh Dầu Thiên Nhiên Hà Nội theo số 024.66.543.544 để được tư vấn chi tiết.

 

 

 

 

Brand

VietEssence