Hương thơm từ tinh dầu có thể giúp tăng khả năng tập trung không?

Hương thơm từ tinh dầu có thể giúp tăng khả năng tập trung không?

Mỗi khi chúng ta hít thở hương thơm của tinh dầu, hàng ngàn dây thần kinh khứu giác sẽ gửi vô số thông tin đến não bộ. Và lần lượt, các chất trung gian dẫn truyền thần kinh như: encephaline, endorphins, serotonin và noradrenaline được phóng thích.Mỗi một chất sẽ đem đến những tác dụng khác nhau cho cơ thể. Bằng cách này, tinh dầu dễ dàng tác động đến thể chất và tinh thần của một người, từ việc tăng cường khả năng ghi nhớ, cho đến khả năng tập trung hay thư giãn.

Qua các khảo sát, người ta đã tìm ra các loại tinh dầu mang đến sự thích thú và thành công trong những buổi học hay công việc hàng ngày. Ta có thể kể đến như:

Để tăng cường khả năng tập trung: Basil (Húng Quế), Cedarwood (Hoàng Đàn), Lemon (Chanh), Citrus Maxima (Bưởi), Peppermint (Bạc Hà), Rosemary (Hương Thảo), Ginger (Gừng), Neroli (Hoa Cam).

Để thư giãn: Lavender (Oải Hương), Geranium (Phong Lữ), Ylang Ylang (Ngọc Lan Tây).

Để tăng cường trí nhớ: Rosemary (Hương Thảo), Basil (Húng Quế), Peppermint (Bạc Hà), Lemon (Chanh), Neroli (Hoa Cam).

=> Trong số các loại tinh dầu trên, loại được sử dụng phổ biến và quen thuộc nhất để hít, ngửi làm tăng cường trí nhớ và sự tập trung chính là tinh dầu hương thảo nguyên chất (Rosemary Oil). Kế đến là tinh dầu hoa cam nguyên chất (Neroli Oil). Nếu như tinh dầu Hương Thảo thường được dùng cho học sinh, sinh viên, giáo viên thì tinh dầu Hoa Cam thường được sử dụng để xông hương trong phòng làm việc của những người lao động sáng tạo nghệ thuật.

Liên hệ với Công Ty CP Tinh Dầu Thiên Nhiên Hà Nội theo số 024.66.543.544 để được tư vấn chi tiết.

Share this post