Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà thiên nhiên nguyên chất

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà thiên nhiên nguyên chất

Chuột không chỉ phá hoại tài sản, lương thực thực phẩm mà chúng còn là nguồn gốc gây nên rất nhiều loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người.

Người ta ước tính chuột có thể gây nên khoảng 35 căn bệnh khác nhau. Tại Việt Nam theo thống kê chuột đã gây ra khoảng 5 căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tiêu biểu như Dịch hạch, Bệnh vàng da xuất huyết, bệnh dại hoặc sốt do chuột cắn, Bệnh do vi khuẩn Salmonella, viêm phổi do virus Hanta, sốt xuất huyết kèm theo suy thận, …

Có nhiều cách tiêu diệt chuột như: bẫy, bỏ thuốc, đánh bả chuột, …. Nhưng nếu bạn không muốn giết mà chỉ muốn phòng tránh, xua đuổi chúng thì đừng quên TINH DẦU BẠC HÀ NGUYÊN CHẤT nhé.

– Những nơi chuột hoạt động thường tiết ra một loại hóc môn để đánh dấu và làm tín hiệu cho những chú chuột khác tìm đường theo.

– Tinh dầu bạc hà phủ lên những tín hiệu đó 1 lớp mặt nạ mùi hương khiến chúng mất phương hướng. Đương nhiên, lũ chuột không thích điều đó, chúng thích hoạt động trong vùng lãnh thổ mà chúng dễ dàng định hướng.

– Chuột có khứu giác rất nhạy cảm, menthol trong tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của chuột khiến chúng rất khó chịu. Và chúng sẽ tránh xa những khu vực có mùi mạnh.

Có nhiều cách sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột, VietEssence có thể chỉ ra một số phương pháp đơn giản như:

+ Nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu bạc hà vào đèn xông tinh dầu để xông hương làm sạch không khí, xua đuổi chuột, kiến, gián, …

+ Dùng tinh dầu xịt phòng bạc hà xịt vào những chỗ chuột có thể đi vào.

+ Nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà ra một miếng bông gòn, để ở gần cửa sổ, lỗ hở, … để tránh chuột theo các lối đó vào quấy phá.

=> LƯU Ý: Tinh dầu bạc hà chỉ khiến chuột bên ngoài vào nhà bạn sợ hãi, nhưng nếu chuột đã ở lâu trong nhà (quá quen thuộc với gia đình bạn) thì cách này không còn hiệu quả nữa.

Liên hệ với VietEssence theo số 024.66.543.544 để được tư vấn thêm nhé.

Share this post