Cách phòng và chữa trị hôi chân bằng tinh dầu thiên nhiên

Cách phòng và chữa trị hôi chân bằng tinh dầu thiên nhiên

Chứng hôi chân là do tuyến mồ hôi trong cơ thể chúng ta bài tiết quá nhiều, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Các vi khuẩn phân hủy cư trú ở ngay lớp tế bào sừng, khi mồ hôi tiết ra nhiều làm cho lớp tế bào sừng ngoài cùng luôn bị thấm đẫm trong mồ hôi.

Khi các tế bào này bị ngâm trong mồ hôi lâu thì các vi khuẩn phân hủy càng hoạt động mạnh, làm mùi hôi thoát ra rõ ràng hơn.

Để phòng, hạn chế và chữa trị hôi chân, hãy dùng tinh dầu nguyên chất theo những cách dưới đây:

Cách 1: Bạn dùng 2 lít nước ấm, 1 nắm nhỏ muối hạt và một vài giọt tinh dầu (tinh dầu gừng, tinh dầu quế, tinh dầu tràm gió,..) => ngâm chân thư giãn khoảng 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ => lau khô chân bằng khăn bông mềm mại.

Cách 2: Bạn rửa sạch, lau khô bàn chân => dùng một lượng nhỏ tinh dầu tràm hoặc tinh dầu oải hương để thoa xung quanh bàn chân và các kẽ ngón chân.

Cách 3: Nhỏ vài giọt tinh dầu nguyên chất vào bông, khăn để thoa vào trong giày, nó sẽ giúp sát khuẩn, chống nấm ngứa, khử sạch mùi hôi và mang lại hương thơm thảo mộc thiên nhiên tươi mới.

Hãy thực hiện các việc này đều đặn và liên tục, chắc chắn bàn chân của bạn sẽ trở nên thơm tho, dễ chịu, thoải mái hơn nhiều đấy. Liên hệ với VietEssence theo số 024.66.543.544 để được tư vấn thêm nhé!

Share this post